Tin công nghệ 24h: Starbucks chấp nhận tiền bitcoin là fake news; Facebook cho xem bóng đá trực tiếp

Tin Starbucks chấp nhận tiền bitcoin là fake news

Starbucks đã làm rõ rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin (BTC) hoặc tiền bitcoin như phương tiện thanh toán, mặc dù các báo cáo gây hiểu lầm từ các phương tiện truyền thông.

Một phát ngôn viên của Starbucks đã làm rõ trong các bình luận với Motherboard rằng thực tế “khách hàng sẽ không thể trả tiền cho Frappuccino bằng bitcoin”, mà là công ty là một phần của một liên doanh mới tạo ra một nền tảng, Bakkt, để “chuyển đổi tài sản số như Bitcoin thành đô la Mỹ, Bakkt liên kết với Starbucks”.

Hé lộ thiết kế camera mới trên iPhone 9

Theo PhoneArena, hình ảnh cho thấy iPhone bản 6,1 inch, được tạm gọi là iPhone 9, bản thiết kế có mặt lưng bằng kính, ống kính camera đơn nhưng thiết kế có kích thước to hơn so với iPhone 8.

Theo nhiều dự đoán, Apple trang bị một module camera hoàn toàn mới cho iPhone thế hệ thứ 12. Đèn Flash LED hai màu cũng được đặt khá xa vị trí của ống kính nếu đối chiếu với các phiên bản iPhone hiện tại.

Một trong những nhà cung cấp chính của Apple phải ngừng hoạt động

Công ty sản xuất con chip Đài Loan TSMC, một trong những nhà cung cấp chính của Apple, phải ngừng hoạt động một loạt nhà máy. Theo tin từ trang CNN Money, vụ nhiễm virus cuối cùng cũng đã được kiểm soát, nhưng đã gây hậu quả không nhỏ cho TSMC. Công ty sẽ phải hoãn nhiều đợt giao hàng và doanh thu quý 3 có thể thiệt hại 257 triệu USD.

TSMC – tên đầy đủ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Company – là nhà sản xuất bộ vi xử lý chính cho điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của hãng Apple.

Facebook cho xem bóng đá trực tiếp có được người dùng yêu thích? 

Theo dự kiến, Facebook sẽ chi 264 triệu USD để live stream hơn 1.100 trận đấu giải Ngoại hạng Anh từ 2019 đến 2022, tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Hiện nay đối với các video live stream, Facebook mới chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa 720p, trong khi truyền hình đã sử dụng độ phân giải cao hơn. Chất lượng hình ảnh không liên quan tới chất lượng đường truyền Internet. Trong khi đó, thói quen của người dùng thích xem bóng đá qua ti vi hơn, vì ổn định đường truyền.

BlackBerry sẽ ra mắt 2 mẫu smartphone là BlackBerry Evolve và Evolve Pro

BlackBerry Ấn Độ vừa đăng tải video quảng cáo mới cho thấy bộ sạc không dây của hãng sẽ có hình dạng giống với biểu tượng tấm khiên BlackBerry Secure nổi tiếng. Trên bộ sạc sẽ có 2 đèn chỉ báo màu xanh dương ở 2 bên hông và cổng sạc ở trên đỉnh tấm khiên.

Bên cạnh đó, ở mặt trong (tiếp xúc với điện thoại), bộ sạc cũng được trang bị thêm 3 miếng cao su nhỏ để ngăn thiết bị trượt đi khi đang sạc.