Tập đoàn Đất Việt “bắt tay” với ông lớn quy hoạch quốc tế Roland Berger

Tập đoàn Đất Việt “bắt tay” với ông lớn quy hoạch quốc tế Roland Berger

Ngày 12/10, Tập đoàn Đất Việt và Roland Berger Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Đất Việt và Roland Berger Việt Nam.

Roland Berger là một công ty chiến lược hàng đầu thế giới trong việc hoạch định chiến lược phát triển kinh tế xã hội; tư vấn chiến lược phát triển các ngành, các lĩnh vực về tài chính ngân hàng, xây dựng bất động sản, năng lượng, công nghiệp, hàng không…; Tư vấn chiến lược phát triển hệ thống đô thị thông minh và công nghệ chuyển đổi số….

Roland Berger có mạng lưới hoạt động tại 52 quốc gia trên thế giới, đã hiện diện tại khu vực châu Á Thái Bình Dương trên 30 năm với trên 600 chuyên gia tại Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Roland Berger có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên gia tư vấn Việt Nam và quốc tế. Roland Berger rất am hiểu và có kinh nghiệm thực tiễn ở Việt Nam với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu trong các lĩnh vực.

Trong khi đó, Tập đoàn Đất Việt (VLG) được hình thành từ năm 2005, sau 15 năm hình thành và phát triển đến nay Tập đoàn được các chuyên gia, các nhà khoa học, các địa phương và khách hàng đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Tư vấn dịch vụ: Quy hoạch, Đo đạc, Đánh giá tác động môi trường, Thẩm định giá, Xây dựng Cơ sở dữ liệu đất đai, Lập dự án đầu tư…

Tập đoàn Đất Việt “bắt tay” với ông lớn quy hoạch quốc tế Roland Berger - Ảnh 1.

Tập đoàn Đất Việt trong một buổi làm việc với UBND thành phố Hải Phòng về Lập quy hoạch thành phố Hải Phòng thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tập đoàn Đất Việt – VLG đã và đang thực hiện các loại hình quy hoạch tại Việt Nam như: Lập Quy hoạch tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 theo Luật quy hoạch; Lập, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, cấp huyện theo Luật Đất đai; Lập quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo Luật Xây dựng; Lập Dự án đầu tư khu cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, khu nông nghiệp công nghệ cao cho các doanh nghiệp đầu tư bất động sản…

Tập đoàn Đất Việt “bắt tay” với ông lớn quy hoạch quốc tế Roland Berger - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn Đất Việt – Lê Hoàng Hoán báo cáo tại UBND tỉnh Thái Bình về phương án phân bổ đất đai đến năm 2030 trong Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với tinh thần hợp tác chiến lược, sáng ngày 12/10, Tập đoàn Đất Việt và Roland Berger Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược. Tại buổi lễ, Roland Berger Việt Nam và Tập đoàn Đất Việt đã cùng nhau thỏa thuận hợp tác năm nội dung chiến lược.

Thứ nhất, hợp tác tư vấn chiến lược phát triển phát triển kinh tế – xã hội các vùng, các tỉnh và các khu vực trọng điểm trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ hai, hợp tác tư vấn chiến lược phát triển các ngành, các lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, xây dựng bất động sản, năng lượng, công nghệ thông tin, công nghiệp ô tô, hàng không…

Thứ ba, hợp tác tư vấn chiến lược phát triển hệ thống đô thị thông minh và công nghệ chuyển đổi số cho các ngành, các lĩnh vực và địa phương.

Thứ tư, hợp tác tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển đổi số doanh nghiệp và hoạch định chiến lược phát triển cho các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Thứ năm, hợp tác đào tạo giữa hai bên trong việc phát triển các chuyên gia trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Đào Thái Trường – phó tổng giám đốc Roland Berger khu vực Đông Nam Á cho biết: “Roland Berger là công ty chiến lược hàng đầu thế giới. Khi bước vào thị trường Việt Nam, chúng tôi may mắn có cơ hội gặp gỡ và hợp tác với Tập đoàn Đất Việt. Tôi tin rằng, với bề dày kinh nghiệm quốc tế của Roland Berger và sự hiểu biết Việt Nam của Đất Việt sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho những thành công sau này”.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, ông Đinh Lâm Tấn – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng: “Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Đất Việt và Roland Berger Việt Nam là một sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh quy hoạch, phát triển. Sự hiện diện của những nhà tư vấn hàng đầu thế giới như Roland Berger sẽ thúc đẩy chất lượng, chiến lược của quy hoạch hiện nay”.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế