Liên danh Quy hoạch TP Hải Phòng làm việc với huyện Thủy Nguyên

Chiều ngày 03/11/2021 tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Liên danh tư vấn quy hoạch đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 TP Hải Phòng đã làm việc với lãnh đạo huyện Thủy Nguyên.

Đoàn công tác của Liên danh bao gồm Viện chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt… Thay mặt cho Liên danh, PGS. TS Bùi Tất Thắng – Nguyên viện trưởng Viện chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã gợi ý các nội dung cần trao đổi với Huyện để đảm bảo thông tin đầu vào cho phương án Quy hoạch. Đồng thời để nghị Huyện trên cơ sở thực tế hiện có, đề xuất các nội dung cần phải xác định để đạt được mục tiêu chung phát triển kinh tế – xã hội của TP Hải Phòng đến năm 2030.

PSG.TS Bùi Tất Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND huyện Đinh Trí Quyền cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện trên cơ sở các đề nghị của Liên danh trao đổi, cung cấp các thông tin, phối hợp để thực hiện quy hoạch.

Dự kiến đến năm 2030 Thủy Nguyên sẽ được nâng cấp xây dựng theo mô hình thành phố trong thành phố. Trung tâm hành chính của TP Hải Phòng sẽ nằm ở Thủy Nguyên, hệ thống các khu đô thị, tiện ích giao thông sẽ được đầu tư quy mô lớn, phù hợp với tiêu chí lõi đô thị trong tương lai.

Đại diện UBND huyện trình bày các đề xuất đưa vào phương án Quy hoạch

Ông Lê Hoàng Hoán – Phó chủ nhiệm Dự án QH TP Hải Phòng, trao đổi tại hội nghị

Tin VLG