Hội viên tin tưởng tuyệt đối và đặt kỳ vọng lớn vào Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V

Các hội viên kỳ vọng, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ mới hoạt động sôi nổi, hiệu quả, vững mạnh, tiếp tục trở thành mái nhà chung và là chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV (2016 – 2022), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 – 2027) phương châm “Đổi mới – Trí tuệ – Phát triển”, trên tinh thần đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng những vấn đề cần khắc phục để hướng đến mục tiêu cao hơn trong giai đoạn tới.

Đại hội bao gồm hai phiên diễn ra vào chiều ngày 8/6 và sáng ngày 9/6 tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các hội, hiệp hội, các tổ chức trong nước và quốc tế; chuyên gia các lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, ngân hàng; các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan báo chí – truyền thông theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội cũng đã nghe các báo cáo tham luận trên các lĩnh vực liên quan đến thị trường bất động sản như: Thực tiễn chuyển đổi số ngành xây dựng, bất động sản; Kinh nghiệm và giải pháp phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ xuống cấp; Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam: Vai trò, và định hướng phát triển; về bất động sản công nghiệp; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của môi giới bất động sản…

Đặc biệt, sau quá trình biểu quyết đạt kết quả 100% các hội viên tham gia, Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khoá V nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 111 đồng chí đại diện cho 274 hội viên đầu mối, cho hơn 3.000 doanh nghiệp liên quan bất động sản, môi giới bất động sản có đủ phẩm chất, trình độ theo tiêu chí để thực hiện nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội giao phó. Trong đó có 41 Uỷ viên Ban Thường vụ, 15 Uỷ viên Thường trực. Ngoài ra, Đại hội còn bầu ra Ban Kiểm tra gồm 5 Uỷ viên.

Đại hội lần thứ V của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam được tổ chức là một sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn dài hạn trong thời kỳ mới – đất nước đang thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Chia sẻ bên lề Đại hội, nhiều đơn vị Hội viên đã có những đánh giá về vai trò của Hiệp hội bất động sản Việt Nam và những kỳ vọng của các Hội viên dành cho Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới. Các Hội viên tin rằng, công tác kiện toàn nhân sự mới sẽ tạo nên bước đột phá và đem lại hiệu quả cho hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ V. Cùng với đó, hội viên cũng kỳ vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục chủ động phản ánh và đề xuất kịp thời các giải pháp với Chính phủ và các bộ ngành, địa phương để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phát triển thị trường bất động sản… Các hội viên cũng cho rằng, với các nội dung kế hoạch đã đặt ra, khi được thực hiện hóa thành hành động, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ đầy ấn tượng với các hoạt động sôi nổi, vững mạnh ở cả trong và ngoài nước.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là ngôi nhà chung, là “chỗ dựa” cho các doanh nghiệp

Ông Lại Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang:

Qua quá trình tham gia Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của Hiệp hội, đặc biệt là các đồng chí trong Thường trực và Ban Thường vụ thông qua các hoạt động điều hành trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như trong báo cáo tổng kết, đánh giá về các thành quả nổi bật của nhiệm kỳ IV.

Có thể nói, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là một ngôi nhà chung cho doanh nghiệp cũng như cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Trung ương và các địa phương. Đồng thời, cũng là nơi kết nối, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp với nhau. Hiệp hội luôn lắng nghe những kiến nghị, đề xuất về các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có giải pháp tháo gỡ, cùng với đó, tuyên truyền sâu rộng hơn các chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Đây là một trong những vấn đề mà Hiệp hội rất quan tâm và chính điều đó làm cho các hội viên nhận thức một cách đầy đủ các chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó vạch ra những chiến lược phát triển của riêng mình trong dòng chảy chung của thị trường bất động sản và nền kinh tế.

Ông Lại Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang

Ông Lại Thanh Sơn

 

Đặc biệt đối với chúng tôi, những hội viên tại địa phương khi tham gia vào Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tiếp thu được rất nhiều thông tin về thị trường bất động sản. Đây là thông tin quyết định đến chiến lược đầu tư của mỗi nhà đầu tư bất động sản, cũng như các nhà môi giới. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tích cực, cố gắng làm tốt mảng thông tin này, giúp cho không chỉ riêng hội viên mà cả cơ quan Nhà nước đánh giá đúng hơn thị trường bất động sản, từ đó có chính sách quản lý phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, còn được tiếp thu những kinh nghiệm và định hướng của các doanh nghiệp lớn, giúp chúng tôi có tầm nhìn xa hơn để phát triển bền vững.

Ngoài ra, một trong những kết quả nổi bật của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua mà chúng tôi đánh giá rất cao đó là mở rộng hoạt động kết nối, hợp tác với các hiệp hội, doanh nghiệp quốc tế, xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh về thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là bước quan trọng để chúng ta có thể hội nhập quốc tế trong lĩnh vực bất động sản.

Chúng tôi kỳ vọng, trong nhiệm kỳ V (2022 – 2027), các thành tựu, kết quả của nhiệm kỳ IV sẽ được đẩy lên một mức cao hơn, có thể nói là vươn lên một tầm cao mới. Làm sao để gia tăng hiệu quả trong việc kết nối giữa các hội viên và tiếp tục vận động, thu hút nhiều hơn những cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản gia nhập Hiệp hội. Từ đó, cùng nhau phấn đấu vì một thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, minh bạch và bền vững. Chúng tôi tin tưởng vào năng lực, kinh nghiệm đặc biệt là trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới trong việc dẫn dắt các thành viên của Hiệp hội cùng phát triển vững mạnh với nhiều đột phá mới.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An:

Đại hội nhiệm kỳ V Hiệp hội Bất động sản Việt Nam được tổ chức thành công tốt đẹp, trở thành một diễn đàn giúp các doanh nghiệp, hiệp hội trên khắp cả nước được giao lưu, kết nối và chia sẻ, gia tăng sự hợp tác đầu tư, cùng phát triển. Thành công của 2 ngày đại hội đã mở ra một chương mới cho hoạt động của Hiệp hội bất động sản Việt Nam nói chung và các hiệp hội thành viên nói riêng. Bên cạnh đó, với những định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới của Hiệp hội, thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới sẽ phát triển hiệu quả, ổn định và bền vững hơn.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An

Sau kỳ Đại hội, chúng tôi nhận thấy và tin tưởng rằng, những gương mặt lãnh đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong nhiệm kỳ mới rất nhiệt huyết, vừa có tâm, có tình, có tài, có thể “chèo lái” con thuyền Hiệp hội bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk:

Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã tạo ra môi trường để tất cả các cộng đồng doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực bất động sản được giao lưu, kết nối; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển hiệu quả, phù hợp với định hướng và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, thành phố Buôn Ma Thuột được định hướng xây dựng và phát triển thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên trên cơ sở khai thác và phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của thành phố, nhất là tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử…, thị trường bất động sản Đắk Lắk sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bứt phá. Do đó, Hiệp hội bất động sản Đắk Lắk đã gia nhập vào Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp bất động sản lớn trong cả nước và được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam định hướng, giúp các doanh nghiệp bất động sản Đắk Lắk hoạt động hiệu quả, khơi dậy được các tiềm năng của thị trường.

Ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp rất quan trọng. Bởi trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp bất động sản có những khó khăn nhất định, thông qua tiếng nói và nỗ lực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quyền lợi của các doanh nghiệp được bảo vệ, các khó khăn, vướng mắc dần được tháo gỡ. Chính sách pháp luật cho thị trường bất động sản cũng nhờ tiếng nói của Hiệp hội với các Bộ ngành, cơ quan Trung ương mà sớm được hoàn thiện, giúp cho các doanh nghiệp có một hành lang pháp lý tốt để hoạt động.

Chúng tôi đánh giá rất cao tất cả các bước trong khâu tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 – 2027). Đại hội đã bầu ra được Ban Thường trực, Thường vụ và Ban Chấp hành có đầy đủ uy tín, năng lực và tinh thần trách nhiệm để có một nhiệm kỳ sôi nổi, thành công, góp phần đưa Hiệp hội ngày càng lớn mạnh và có những đóng góp quan trọng cho thị trường bất động sản.

Đoàn Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tham dự Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V

Chúng tôi mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, hỗ trợ các hiệp hội thành viên, doanh nghiệp hội viên trên toàn quốc thông qua các kiến nghị để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến pháp luật đất đai hiện hành, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp phát huy hiệu quả đầu tư, kinh doanh.

Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi được gia nhập, trở thành thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam!

Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Renco Sông Hồng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội:

Có thể khẳng định, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp bất động sản. Hiệp hội là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Renco Sông Hồng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội

Thị trường bất động sản bị chi phối bởi rất nhiều các văn bản pháp luật khác nhau. Và không ít luật đã xuất hiện nhiều bất cập, chồng chéo sau khi có hiệu lực một thời gian. Ở góc độ này, Hiệp hội Bất động sản đã phát huy vai trò lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, để ghi nhận và báo cáo, phản ánh các khó khăn, vướng mắc cản trở sự phát triển của doanh nghiệp và thị trường bất động sản lên các cơ quan, ban ngành Trung ương và kiến nghị giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp và thị trường, điều chỉnh sửa đổi cơ chế, chính sách sao cho phù hợp với thực tiễn phát triển của thị trường bất động sản.

Đặc biệt, ngành bất động sản hiện nay đang phát triển rất nhanh trước tiềm năng vô cùng rộng lớn, thậm chí sự phát triển đó nhiều khi đi trước luật, hay nói cách khác, là pháp luật vẫn chưa theo kịp sự phát triển của thị trường. Chính vì thế, việc điều chỉnh, sửa đổi các bất cập trong quy định pháp luật là điều thường xuyên và cần có cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ và các bộ ngành. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã và đang làm rất tốt vai trò đó.

Trong nhiệm kỳ mới với đội ngũ lãnh đạo có năng lực, kinh nghiệm đã được các thành viên trong Hiệp hội bầu ra, chúng tôi kỳ vọng rằng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là “chỗ dựa” để các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, triển khai dự án, tiếp tục tinh thần phản biện để góp ý, hoàn thiện hệ thống pháp luật cho thị trường bất động sản.

Đồng thời, Hiệp hội cần dẫn dắt các doanh nghiệp phát triển đúng hướng, gia tăng hợp tác quốc tế, cùng xây dựng một thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững, có đóng góp lớn cho nền kinh tế và an sinh xã hội.

Doanh nghiệp Hội viên luôn đồng hành và tin tưởng Hiệp hội bất động sản Việt Nam

Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land:

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là nơi hội tụ các doanh nghiệp bất động sản trên cả nước, là cầu nối để đưa những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp đến với các cơ quan quản lý Nhà nước; tháo gỡ các vấn đề liên quan đến nhu cầu, thực trạng phát triển của thị trường; kiến nghị các chính sách, pháp luật để đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững; bảo vệ quyền lợi của các chủ thể tham gia thị trường một cách tốt nhất. Đồng thời, Hiệp hội là nơi để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, có được các thông tin chuẩn xác về thị trường để từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Ông Hoàng Mai Chung
Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land

Trong nhiệm kỳ V (2022 – 2027), kỳ vọng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và có nhiều hoạt động nổi bật gia tăng tính kết nối giữa các doanh nghiệp bất động sản, thực hiện thành công chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, tăng tính minh bạch của thị trường.

Các doanh nghiệp, các chủ đầu tư, các sàn giao dịch bất động sản hiện nay đều có nhu cầu về việc thúc đẩy giao dịch bất động sản, quảng bá thương hiệu và sản phẩm, tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư. Meey Land là một doanh nghiệp tạo ra hệ sinh thái công nghệ cho thị trường bất động sản thì chắc chắn luôn sẵn sàng để hỗ trợ, đồng hành với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và lãnh đạo các doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn giao dịch ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, giúp cho việc quản trị, đầu tư, phát triển bất động sản tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property, Tập đoàn Sun Group:

Thông qua các báo cáo tổng kết được trình bày trong 2 ngày Đại hội, chúng ta thấy rằng, trong nhiệm kỳ IV, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, hiệu quả từ công tác phản biện chính sách đến việc mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư, thăm hỏi các doanh nghiệp hội viên…

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property, Tập đoàn Sun Group

Trong nhiệm kỳ V, chúng tôi mong rằng, Hiệp hội sẽ có sự kết nối mạnh mẽ hơn nữa giữa Hiệp hội và các doanh nghiệp bất động sản để lắng nghe các khó khăn của doanh nghiệp và là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để tháo gỡ các nút thắt trên thị trường, giúp các doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, hy vọng thông qua “mái nhà chung” là Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các doanh nghiệp là thành viên dù lớn hay nhỏ, sẽ có sự kết nối với nhau tốt hơn, để hợp tác, trao đổi… cùng góp phần nâng tầm thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Trần Mạnh Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Dream:

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giữ vai trò rất lớn trong việc dẫn dắt và tạo ra một thị trường chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt định hướng cho những doanh nghiệp vẫn còn đang loay hoay, chưa tìm được hướng đi có được những bước phát triển vững vàng hơn, tìm kiếm được đối tác, nhà đầu tư… Hoạt động sôi nổi của Hiệp hội trong thời gian qua đã giúp thị trường bất động sản Việt Nam có bước phát triển nhanh chóng và sánh ngang với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Trần Mạnh Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Dream

Bước sang nhiệm kỳ V, doanh nghiệp chúng tôi mong rằng, Hiệp hội sẽ có những hành động cụ thể, quyết liệt hơn, theo đó, các doanh nghiệp bất động sản sẽ được quan tâm nhiều hơn về cơ chế, chính sách, được lắng nghe và tháo gỡ các khó khăn, đặc biệt là về dòng vốn. Hiện tại, các kênh vốn lớn đều bị siết, nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm vốn để đầu tư phát triển. Bên cạnh đó là thủ tục đầu tư còn phức tạp, chồng chéo dẫn đến doanh nghiệp bị đội chi phí, thị trường thiếu hụt nguồn cung. Hiệp hội cần phát huy hơn nữa tiếng nói của mình để hỗ trợ cho các doanh nghiệp bất động sản. Để làm được điều đó, cần chứng minh được bất động sản là lĩnh vực quan trọng, là “huyết mạch” của nền kinh tế.

Doanh nghiệp hội viên chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trên hành trình phát triển thị trường bất động sản bền vững, lớn mạnh và hội nhập quốc tế./.