CEO Tim Cook làm gì mỗi ngày để có thể điều hành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

Apple vừa mới viết nên một trang sử mới, sau khi chính thức trở thành công ty 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa đấu tiên trên thế giới. Một phần lớn thành công này là nhờ sự điều hành và dẫn dắt của CEO Tim Cook

Để có thể điều hành được một công ty công nghệ khổng lồ như Apple, CEO Tim Cook cũng có những bí quyết của riêng mình. Ông tự nhận mình là một người “nghiện làm việc” và có thể duyệt hơn 8.000 email mỗi ngày.

CEO Tim Cook là một người theo chủ nghĩa thức dậy rất sớm.

Theo USD Today, Tim Cook thường thức dậy vào lúc 3 giờ 45 phút sáng.

Ngay sau khi thức dậy, Tim Cook sẽ duyệt qua khoảng 700 đến 800 email mà ông nhận được hàng ngày.

Tim Cook từng trả lời phỏng vấn với ABC và thừa nhận rằng mình là một kẻ nghiện công việc, có thể đọc tất cả các tin nhắn và email.

Sau đó, CEO Tim Cook đến phòng tập vào lúc 5 giờ sáng. Tuy nhiên, ông không thích khuôn viên mở của trụ sở chính Apple. Tim Cook thích chọn một phòng tập bên ngoài với nhiều sự riêng tư hơn.

Giám đốc điều hành của Apple là một người ít khi tiết lộ những sở thích cá nhân, tuy nhiên ông đặc biệt nhấn mạnh rằng mình thích tập thể dục.

Tim Cook sử dụng chiếc Apple Watch của mình để hỗ trợ cho việc luyện tập và giảm cân.

Ông thường ăn sáng với trứng bác bỏ lòng đỏ, ngũ cốc không đường và sữa hạnh nhân không đường. Có vẻ như Tim Cook là một người đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, Tim Cook cũng cho biết ông rất thích ăn thịt xông khói.

Trong công việc, CEO Tim Cook được nhận định là một người biết lắng nghe và hợp tác với cấp dưới.

Tuy nhiên Business Insider cho biết Tim Cook cũng là một khó tính với các yêu cầu cao, ông được biệt đến với phong cách làm việc “không thương xót”.

CEO Tim Cook thường xuyên tổ chức những cuộc họp marathon, nơi mọi người có thể đặt tất cả các câu hỏi. Tim Cook cũng có thể gửi email cho nhân viên vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, ngay cả ngoài giờ làm việc.

Điều đó cũng không ngăn cản ông ăn trưa với các nhân viên của Apple tại căng-tin của công ty.

Thức dậy sớm, bắt đầu công việc sớm nhất và cũng là một trong những người cuối cùng rời khỏi văn phòng.

Bên ngoài văn phòng, Tim Cook là một người thích mọi thứ yên tĩnh.

Ông thích ở ngoài trời, khi có thời gian rảnh ông sẽ đi bộ hoặc đạp xe đạp một mình.

Một báo cáo cho biết CEO Tim Cook ngủ 7 tiếng mỗi đêm, điều đó có nghĩa là 8 giờ 45 phút tối ông đã phải lên giường đi ngủ rồi.