TP Hồ Chí Minh: Đề xuất đấu giá khu đất hơn 31ha trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ban quản lý Đầu tư xây dựng Thủ Thiêm đề xuất được đấu giá quyền sử dụng đất, để lựa chọn nhà đầu tư với lô đất hơn 31ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao.

Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa đề xuất với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh về hình thức lựa chọn nhà đầu tư, đối với dự án khu phức hợp thể thao, giải trí tại khu chức năng số 2c thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, khu chức năng số 2c (thuộc khu lõi trung tâm của Thủ Thiêm) có diện tích hơn 314.000m2, được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí. Khu đất trên đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật. Nơi này cũng được định hình là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của Thủ Thiêm trong tương lai.

Dự kiến, nhà đầu tư được chọn thực hiện dự án sẽ tự bỏ vốn đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, sau đó được bàn giao cho nhà nước mà không yêu cầu hoàn lại chi phí đã đầu tư. Chi phí này được nhà đầu tư hạch toán vào chi phí kinh doanh theo quy định hiện hành.

Hiện, khu chức năng 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết khu đất đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020, do đó, khu chức năng số 2c đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong lần đề xuất đấu giá đất này, Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND TP giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP là đơn vị xử lý việc đấu giá quyền sử dụng đất khu chức năng 2c. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm phối hợp Ban quản lý Thủ Thiêm và các sở, ngành lập phương án, hồ sơ đấu giá và trình UBND TP phê duyệt.

Trong năm 2020, TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tổ chức 4 – 5 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng đến nay chưa có lô đất nào được đưa tổ chức đấu giá thành công.

 Theo KTĐT