Đồng Nai: Lấy ý kiến về quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đồng Nai: Lấy ý kiến về quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 21/4, UBND huyện Thống Nhất tổ chức Hội thảo góp ý các nội dung quy hoạch thời kỳ 2021 – 2023 và tầm nhìn đến năm 2050.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Chủ trì và tham dự hội thảo có ông Nguyễn Hữu Định – Bí thư Huyện ủy, ông Mai Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện, bà La Nguyễn Minh Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Vũ Thị Yến – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các Sở, ban, ngành của quan đoàn thể.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Định – Bí thư Huyện ủy cho biết, UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị lấy ý kiến để đảm bảo các nội dung quy hoạch, thời kỳ 2021 – 2023 và tầm nhìn đến năm 2050 (phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế – xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội) trên địa bàn huyện Thống Nhất đạt chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng đất tiềm năng và vị trí, địa lý định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện và tỉnh, làm căn cứ để điều chỉnh các quy hoạch của huyện sau khi được tỉnh phê duyệt.

Ông Nguyễn Hữu Định - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Định – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Công ty Tập đoàn Đất Việt (Thành viên liên danh tư vấn lập quy hoạch của tỉnh) đã trình bày tóm tắt quy hoạch vùng huyện Thống Nhất giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050 bao gồm phương án tổ chức không gian các khu, cụm công nghiệp; phương án phát triển ngành nông nghiệp; phương án phát triển thương mại – dịch vụ; phương án phát triển hạ tầng kỹ thuật; phương án phát triển đô thị, nông thôn và phương án phát triển nguồn lực.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hữu Định cảm ơn các đại biểu đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận và góp ý với nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, thẳng thắn và có chất lượng. Cũng thông qua buổi Hội thảo lần này, huyện đã nhận được nhiều ý kiến góp ý quý báu đối với các nội dung nội dung quy hoạch trên địa bàn huyện. Đây sẽ là tiền để để huyện nghiên cứu, tiếp thu hoàn thiện và kiến nghị UBND tỉnh tích hợp vào quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở điều chỉnh các quy hoạch của huyện, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của huyện, đảm bảo việc sử dụng đất và các nguồn lực được tiết kiệm, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự đóng góp ý kiến.

Các đại biểu tham dự đóng góp ý kiến.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng, ngành liên quan tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn, nghiên cứu, bổ sung nội dung sát với điều kiện thực tế của địa phương mình để góp phần hoàn thiện quy hoạch.

Việc quy hoạch xây dựng vùng huyện Thống Nhất phần nào phát huy vị thế và sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Duy Khương – Đình Lộc