Tất cả

Gem Riverside

Nội dung trọng tâm của Luật Đo đạc và bản đồ

Luật Đo đạc và bản đồ được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 14/6/2018. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019. Luật Đo đạc và bản đồ là khung pháp lý quan trọng thúc đẩy ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, đáp ứng các yêu cầu được kỳ vọng trong việc ứng dụng các thành tựu vĩ đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam.
Gem Riverside

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Khẩn trương điều tra nguyên nhân, đề xuất giải pháp xử lý khẩn cấp sạt lở ở Hòa Bình

Đi kiểm tra thực địa và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tổ chức ngay đoàn công tác để đánh giá toàn diện tình hình sạt lở tại Hoà Bình; bảo vệ hiện trường, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm.
Gem Riverside

TP.HCM: Công bố 15 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai

UBND TP.HCM vừa công bố 15 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai được chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Gem Riverside

Thông qua Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Sáng 9/4, Quốc hội làm việc tại Hội trường, biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia với 428/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 86,64% tổng số đại biểu.
Gem Riverside

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia.

Tiếp theo chương trình của Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, chiều ngày 21/3/2016, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã đọc Tờ trình báo cáo Quốc hội về việc Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia.
Gem Riverside

Nhà đầu tư ngoại tăng gom bất động sản Việt

Trong khi thị trường bất động sản tăng trưởng chậm đầu năm, không ít nhà đầu tư nước ngoài vẫn đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội cho các thương vụ M&A giá hời.
Gem Riverside

Căn hộ giá rẻ rất dễ bán nhưng khó đầu tư

Chi phí đầu vào cho một dự án tăng chóng mặt khiến chủ đầu tư vô cùng ngần ngại khi đổ tiền vào dự án bình dân.
Gem Riverside

Cẩn trọng nợ xấu bất động sản

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) đã được kiểm soát ở mức hợp lý khi chiếm 32,12% tổng dư nợ cho vay, tăng 8,11% so với cuối năm 2018.
Gem Riverside

Kiến nghị giảm lãi suất vay cho người mua nhà để ở

Tín dụng quý 1-2020 chỉ tăng 1,3%, thấp nhất trong vòng nhiều năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thị trường bất động sản (BĐS) càng khó khi bị siết tín dụng.
Gem Riverside

Nhà nghỉ, khách sạn sang nhượng ồ ạt vì dịch Covid-19

Thị trường khách sạn đang chứng kiến tình trạng chủ đầu tư rao bán và chuyển nhượng quyền kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ do ế ẩm, không thể duy trì trong dịch Covid-19.
Gem Riverside

Gặp khó, nhà đất vẫn neo giá

Trong khi nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản (BĐS) trên thị trường nhà đất giảm đáng kể, nhưng vì sao giá BĐS vẫn không giảm?
Gem Riverside

Rót vốn cho nhà ở xã hội

Chính phủ vừa giao Bộ KH-ĐT cân đối thêm 3.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, trong đó có 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội và 2.000 tỷ đồng cho 4 ngân hàng quốc doanh, nhằm hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội. Đây là tin vui cho người dân đang có nhu cầu về nhà ở.
Gem Riverside

Người mua bất động sản chờ hàng cắt lỗ vì dịch Covid-19

Thị trường bất động sản đang trầm lắng, ít giao dịch, nhiều người mua nhà đất chờ hàng cắt lỗ vì kỳ vọng chủ sở hữu buộc phải bán tài sản vì dịch bệnh Covid-19.
Gem Riverside

Dự án bất động sản 'đứng hình' vì cán bộ chùn tay?

Việc hàng loạt cán bộ, lãnh đạo của TPHCM bị bắt và đưa ra xét xử thời gian qua đã tác động không nhỏ đến tâm lý của cán bộ hiện tại khiến công việc ở nhiều sở, ngành bị ùn ứ.
Gem Riverside

Cho phép tồn tại dự án nhà ở xã hội xây vượt tầng

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan vừa có văn bản chấp thuận không tháo dỡ phần diện tích vi phạm tại dự án Tân Bình Apartment sau nhiều năm chủ đầu tư chây ỳ.
Gem Riverside

Covid-19 gây ra cuộc giảm giá nhà lớn nhất lịch sử Trung Quốc, tại sao ở Việt Nam giá nhà vẫn chưa giảm?

Giữa bối cảnh người mua giảm mạnh nhưng trên thị trường bất động sản Việt Nam vẫn chưa có bất cứ doanh nghiệp nào công bố chính sách giảm giá sản phẩm.
Gem Riverside

Đề xuất gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) vừa có văn bản xin gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Gem Riverside

Thị trường bất động sản ế ẩm do dịch Covid-19: Bộ Xây dựng đề xuất gói hỗ trợ

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn...
Gem Riverside

Đề xuất mua bán nhà “trên giấy” cần được đưa vào Luật Kinh doanh bất động sản

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị bổ sung một số điều khoản liên quan đến mua bán bất động sản hình thành trong tương lai.
Gem Riverside

COVID-19 làm suy yếu triển vọng thị trường bất động sản

Dưới tác động của dịch COVID-19, loại hình bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nhất là bán lẻ và bất động sản nghỉ dưỡng, theo sau đó là mảng văn phòng và bất động sản công nghiệp.
Gem Riverside

Thấy gì qua dòng tiền âm của các doanh nghiệp BĐS?

Nhiều dự án nếu tính theo giá thị trường thì doanh nghiệp sẽ có dòng tiền rất lớn nhưng lại chưa thể cộng vào doanh thu trong năm.
Gem Riverside

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt thông báo cần tuyển dụng gấp các vị trí sau:
Gem Riverside

Thị trường bất động sản 2020 nằm trong tay ai?

Nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2020 nếu chủ đầu tư (CĐT) nào có được dự án ra thị trường sẽ là lợi thế để tăng giá bán và thanh khoản dự báo sẽ khá tốt.
Gem Riverside

Doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng thị trường 2020 bớt khó khăn, khai thông trở lại

Nhìn lại một năm với nhiều biến động trên thị trường bất động sản, các doanh nghiệp, nhà đầu tư… đều trông ngóng sang năm mới thị trường sẽ có sự điều chỉnh phù hợp để giảm bớt khó khăn.
Gem Riverside

'Vỡ trận' nhà ở xã hội tại Hà Nội

Nhiều bất cập liên quan đến nhà ở xã hội giai đoạn 2015 - 2018 của TP.Hà Nội đã được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra trong bản thông báo kết quả kiểm toán tại Sở Xây dựng Hà Nội.
Gem Riverside

Thị trường bất động sản đầy biến động, doanh nghiệp 'sống' ra sao?

Trước thực trạng thị trường đầy biến động, các dự án đồng loạt bị tắc nghẽn pháp lý, nguồn cung giảm sút... nhiều doanh nghiệp bất động sản phải gắng gượng bám trụ.
Gem Riverside

Đà Nẵng thu hút đầu tư 100.000 tỷ đồng cho các dự án trọng điểm 5 năm tới

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 5589/QĐ-UBND ngày 9-12-2019 phê duyệt danh mục các dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025.
Gem Riverside

4 phương án giải cứu đất xen cài

Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa đề xuất hàng loạt giải pháp gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành, nhằm giải quyết một số vướng mắc các dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương.
Gem Riverside

Những ông lớn bất động sản nào sẽ tham gia cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội?

Gần 20 doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản muốn tham gia cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, trong đó phải kể đến những "ông lớn" như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, tập đoàn T&T...
Gem Riverside

Giải pháp “thoát ế” cho condotel tại Đà Nẵng

Sau hàng loạt vụ “bê bối” liên quan đến các dự án condotel trên địa bàn TP Đà Nẵng, hơn lúc nào hết thị trường condotel đang đứng trước muôn vàn khó khăn và cần tìm cách tháo gỡ.
Gem Riverside

Cao tốc Bến Lức - Long Thành hẹn 2018, rồi hứa 2019, rồi... 'phá sản'

Theo kế hoạch, cuối năm 2019 sẽ có 20km đầu tiên của tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn từ Long An đến đường Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè (TP.HCM) được thông xe. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị "phá sản".
Gem Riverside

Cư dân mua nhà khu Đại Thanh bị từ chối nộp thuế, vì sao?

Người dân mua chung cư khu Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xin nộp thuế khi chuyển nhượng nhà nhưng không được. Sau câu chuyện Hà Nội thu hồi sổ hồng của cư dân bị Bộ TN&MT "tuýt còi", đến lượt Cục Thuế Hà Nội gây khó dễ, ảnh hưởng tới quyền lợi người dân?
Gem Riverside

Căn hộ chung cư giá thấp bị “đẩy” giá

Theo đánh giá từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc căn hộ chung cư giá thấp tại thị trường TP Hồ Chí Minh đã bị “đẩy” giá vượt mức 25 triệu đồng/m2 và thành phân khúc trung cấp, điều này sẽ gây khó cho những người có thu nhập thấp khi muốn mua nhà…
Gem Riverside

Hàng trăm dự án “kẹt cứng” vì câu chuyện “con gà, quả trứng”

Gần như tất cả dự án đầu tư sau khi được UBND Tp.HCM ban hành Quyết định chủ trương đầu tư thời gian qua đều bị ách tắc...
Gem Riverside

TPHCM: Ban hành Bảng giá nhà ở mới

UBND TPHCM vừa ban hành Bảng giá nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng mới để tính lệ phí trước bạ; tính giá chuẩn nhà ở xây dựng mới để thực hiện công tác bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.
Gem Riverside

Kiểm soát chặt việc “biến” đất dịch vụ thành nhà ở tại đảo Tuần Châu

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu triển khai quy hoạch chi tiết theo nguyên tắc hạn chế tối đa đất ở đô thị, tập trung quy hoạch đất dịch vụ (khách sạn, nhà hàng, sân golf...) theo đúng định hướng.
Gem Riverside

Condotel có cần sở hữu vĩnh viễn?

Sở hữu vĩnh viễn không phải quan trọng nhất đối với Condotel, mà điều cần thiết nhất đó là tính pháp lý và lợi nhuận cho thuê.
Gem Riverside

Đầu tư bất động sản: Bế tắc vì thủ tục

Thủ tục triển khai đầu tư dự án bất động sản đang ngày càng khó khăn...
Gem Riverside

Các "ông trùm" bất động sản là một nguyên nhân gây bất ổn ở Hồng Kông

Bắc Kinh cần giảm quyền lực của các ông trùm và điều chỉnh lại thị trường bất động sản
Gem Riverside

Mua nhà chung cư, thích đến mấy cũng phải xem kĩ 8 điều này

Nhiều chủ đầu tư chưa thực sự chú trọng tới vấn đề phong thủy trong xây dựng chung cư, vì thế trước khi chọn mua gia chủ nên quan tâm nhiều hơn tới vấn đề này.
Gem Riverside

Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phong phú

Các sản phẩm nghỉ dưỡng ngày càng phong phú hơn và hướng đến số lượng khách hàng lớn hơn...
Gem Riverside

Hà Nội: Hàng loạt bất cập ở chung cư 52 Lĩnh Nam, cư dân bức xúc

Dự án chung cư 52 Lĩnh Nam chậm tiến độ, bàn giao nhà tạm cho cư nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa hoàn thiện…
Gem Riverside

Chung cư cao cấp 'áp sát' phố cổ Hà Nội dính loạt sai phạm

Qua thanh tra một số dự án chuyển mục đích sử dụng đất có vị trí lợi thế kinh doanh, Thanh tra Chính phủ (TTCP) mới đây đã chỉ ra nhiều sai phạm của Chủ đầu tư và các cơ quan liên quan tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và căn hộ thương mại tại 44 đường Yên Phụ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội do Công ty CP Tháp nước Hà Nội làm chủ đầu tư.
Gem Riverside

Kinh doanh bất động sản thời buổi công nghệ 4.0 dần lên ngôi

Những thương vụ lớn đầu tư vào công nghệ trong lĩnh vực bất động sản đang âm thầm diễn ra, đang làm thay đổi nhiều hình thức giao dịch...có thể sẽ là nhân tố quyết định trong cuộc chơi này trong tương lai.
Gem Riverside

FLC đang nuôi tham vọng "chơi lớn" tại Vũng Tàu

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Gem Riverside

Tham vọng của nhà phát triển BĐS hàng đầu ở phân khúc hạng sang

Sau 26 năm thành lập, kiên định với chiến lược phát triển bất động sản phân khúc trung cao cấp, từ dự án 500 triệu USD đầu tay Sunrise City (Q.7, TP.HCM), đến nay Tập đoàn Novaland đã và đang phát triển tới hơn 40 dự án.
Gem Riverside

Hàng ngàn tỷ đồng sai phạm ở các dự án địa ốc đắc địa

3.974 tỷ đồng là tổng số tiền sai phạm về tài chính đã được Thanh tra Chính phủ phát hiện sau khi thanh tra 38 dự án...
Gem Riverside

Người dân Hà Nội vẫn “cố thủ” trong các chung cư chờ sập

Hầu hết các chung cư ở Hà Nội được xây từ những năm 70-80 của thế kỷ trước và đang bị xuống cấp. Dù biết nguy hiểm nhưng người dân vẫn phải ở.
Gem Riverside

Đến bao giờ Hà Nội xử lý được dự án “treo”?

Gần 400 dự án "treo" với hàng chục triệu m2 đất đang bị bỏ hoang lãng phí, Hà Nội vẫn đang loay hoay trong xử lý vấn đề này.
Gem Riverside

Hàng nghìn cư dân khu vực Vân Canh sẽ hưởng lợi khi tuyến đường này được xây dựng

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản số 288 về việc đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm từ trục trung tâm Khu đô thị Vân Canh với đường Trần Hữu Dực quận Nam Từ Liêm và đường Vành đai 3.
Gem Riverside

Những bức tường siêu mỏng 'đắt hơn vàng' tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải "chào thua"

Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài vừa được rao bán với giá 20 tỷ đồng đang làm xôn xao dư luận những ngày gần đây.
Gem Riverside

Lộ hàng nghìn tỷ đồng sai phạm tại 38 khu đất “kim cương” ở Hà Nội

Không ít trong số 38 dự án có vị trí đắc địa tại Hà Nội đều có tình trạng nợ đọng tiền sử dụng đất, thuê đất với số tiền lên tới cả nghìn tỷ.
Gem Riverside

Bất động sản bình dân hút nhà đầu tư nước ngoài?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang có tiến triển tích cực, trong đó đầu tư vào bất động sản (BĐS) có dấu hiệu khả quan. Đáng chú ý, thay vì chỉ chú trọng vào phân khúc BĐS cao cấp như trước đây, nhà đầu tư nước ngoài đang bắt đầu quan tâm đến phân khúc nhà ở trung bình.
Gem Riverside

Hà Nội công bố 92 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên- Môi trường Hà Nội vừa công bố danh sách 92 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai.
Gem Riverside

4 vấn đề gây trì trệ cho hoạt động M&A bất động sản tại Việt Nam

Mặc dù rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) bất động sản tại Việt Nam vẫn còn nhiều yếu tố trở ngại.
Gem Riverside

Petro Land: Lợi nhuận lao dốc, cổ phiếu nằm sàn

CTCP Đầu tư Hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) lỗ hợp nhất gần 40,8 tỷ đồng sau thuế trong quý 2, theo báo cáo tài chính vừa công bố, khiến giá cổ phiếu bị giảm mạnh.
Gem Riverside

Cung - cầu bất động sản ngày càng thực chất hơn

Đánh giá chung về thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định, từ đầu năm đến nay, thị trường trên cả nước về cơ bản vẫn ổn định, nguồn cung dồi dào, phong phú. Nhu cầu sử dụng thực chất ngày càng tăng rõ rệt. Từ giờ đến cuối 2018, sốt đất vẫn có thể xảy ra ở một số địa phương và một số khu vực có hạ tầng đồng bộ song nhìn chung, thị trường sẽ không có biến động lớn. TIN MỚI Từ nhân viên Pizzahut tới nhà đồng sáng lập startup trị giá 4 tỷ USD Từ nhân viên Pizzahut tới nhà đồng sáng lập startup trị giá 4 tỷ USD Chuyện lạ: CEO một công ty cỡ bự tự sa thải mình! Chuyện lạ: CEO một công ty cỡ bự tự sa thải mình! HoREA: Nguồn cung nhà ở TP.HCM sẽ tăng mạnh nhờ chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp HoREA: Nguồn cung nhà ở TP.HCM sẽ tăng mạnh nhờ chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp Thống kê của các sàn giao dịch bất động sản gửi về Bộ Xây dựng cho thấy, trong 2 quý đầu năm 2018, tại Hà Nội có khoảng 8.650 giao dịch thành công (tăng 24,6% so với cùng kỳ); Tp.HCM có khoảng 9.550 giao dịch thành công (tăng 31,4% so với cùng kỳ năm 2017). Tín hiệu tốt nhưng đi kèm thách thức Trong quý 2/2018, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư có xu hướng tăng nhẹ (khoảng 0,08%) so với quý 1/2018 và giảm (khoảng 0,39%) so với cùng kỳ; trong khi đó, nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 1,84% so với quý 1/2018 và tăng khoảng 3,01% so với cùng kỳ năm 2017. Tại Tp.HCM, giá căn hộ tăng 1,4% so với quý 1/2018 và tăng 3,43% so với cùng kỳ; nhà ở riêng lẻ tăng tương ứng 3,24% và 10,42%. Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm. Tính đến 20/6/2018, tổng giá trị tồn kho bất động ản còn khoảng 24.072 tỷ đồng, so với lúc đỉnh điểm ở quý 1/2013 đã giảm 104.476 tỷ đồng (giảm 81,27%); và giảm 1.310 tỷ đồng (giảm 5,16%) so với cuối năm 2017. "Có thể nhận thấy tồn kho bất động sản ở tất cả các phân khúc đều giảm liên tục trong khoảng 3 năm trở lại, số doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh, cùng với lượng dự án xếp hàng thi công và chờ cấp phép nhiều... là tín hiệu tốt đối với thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung. Giai đoạn 2018-2020, theo dự báo và yêu cầu phát triển, thị trường bất động sản tiếp tục có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Ở các đô thị lớn, đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị tạo ra dư địa lớn cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển bất động sản cả trong trung hạn và dài hạn", ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhận định. Cũng cùng nhận định thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, song nhiều chuyên gia vẫn lo ngại về những thách thức mà thị trường phải đối mặt. Trong đó có tình trạng "sốt ảo" vẫn còn tiếp diễn. Đặc biệt là không ít chính sách còn chưa rõ ràng và chưa theo kịp yêu cầu phát triển của thị trường. Ví như các quy định đối với những loại hình sản phẩm "con lai", gồm condotel, officetel... đang rất lúng túng; cơ chế, chính sách về nhà ở diện tích nhỏ cũng còn chưa thống nhất, còn khác nhau giữa những người vận hành, kể cả vấn đề quản lý nhà nước, tạo ra những vướng mắc trong triển khai. Hay chủ trương về nguồn vốn cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội mặc dù đã có nhưng thực tế lại chưa có hướng dẫn và chưa có vốn để triển khai. Tương tự, các công cụ phái sinh của thị trường bất động sản, mặc dù lên ý tưởng, lập đề án từ lâu như hệ thống tái thế chấp, ngân hàng tiết kiệm tương hỗ, quỹ đầu tư tín thác... nhưng đến nay vẫn chưa ra đời. "Cần thiết phải có một quỹ tiết kiệm nhà ở chung giống như các nước Thái Lan, Singapore đã làm thành công. Đồng thời, phải phát triển thị trường vốn, tạo nguồn vốn trung, dài hạn và cân đối cấu trúc thị trường tài chính; tạo vốn mồi tại các quỹ tiết kiệm nhà ở, chương trình nhà ở xã hội...", ông Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia kiến nghị. Thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, bộ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường bất động sản; chủ động, kịp thời đề xuất các phương án, giải pháp nhằm kiểm soát và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển; tiếp tục triển khai phần mềm sử dụng chung để kết nối, tích hợp, cập nhật số liệu, dữ liệu vào hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản. Tạo cơ sở dữ liệu ban đầu cho Hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định. Đặc biệt, sẽ hoàn thành, trình Thủ tướng Chính phủ các đề án "An ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản đảm bảo an sinh xã hội"; "Đánh giá tình hình, dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp thị trường, cơ chế, chính sách quản lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh"... "Hàng loạt chính sách sắp được ban hành hoặc điều chỉnh, đóng vai trò quan trọng giúp minh bạch hóa và tháo gỡ vướng mắc cho các hoạt động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, từ giờ đến hết 2018 và cả 2019, khi van tín dụng hạn chế, việc tiếp cận nguồn vốn của cả chủ đầu tư và khách hàng đều khó sẽ làm giảm giao dịch. Điều này cộng với nhiều yếu tố khác (giá đất, đầu vào tăng...) sẽ làm khó khăn cho các nhà đầu tư và cho cả thị trường. Nhiều phân khúc, trong đó có condotel sẽ bị ảnh hưởng. Dự án của các chủ đầu tư yếu kém sẽ phải dừng lại, M&A trong lĩnh vực này sẽ mạnh hơn... Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần phải có kế hoạch phát triển đúng đắn, cung sản phẩm phù hợp với thị trường và giảm chi phí để giảm giá bán.", ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khuyến cáo. Dưới góc độ là một doanh nghiệp bất động sản, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch KOSY Group chia sẻ, trước tiên, cần tập trung vào nhóm các giải pháp chủ động, tự tạo lợi thế so sánh như: xây dựng và phát triển các giá trị doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin nơi đối tác, khách hàng bằng uy tín và thái độ nghiêm túc, trung thực. Đây chính là sức mạnh cạnh tranh khác biệt nhất, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và duy trì vị thế. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu đầu tư và khảo sát thị trường trước khi quyết định đầu tư triển khai dự án. Có thể chọn phân khúc thị trường phù hợp với chiến lược và thế mạnh của doanh nghiệp, chọn dự án có vị trí thuận lợi, phù hợp, dễ thanh khoản để triển khai. Đồng thời, không quên chuyên nghiệp hóa công tác bán hàng, tạo dòng tiền; hoạch định các chiến lược kinh doanh bài bản với các chính sách hấp dẫn, kích thích khách hàng nhằm thanh khoản tốt, giảm thiểu tối đa hàng tồn kho và thu hồi vốn nhanh.
Gem Riverside

TP HCM rót vốn "cứu" vành đai 3

TP HCM sẽ ứng vốn ngân sách để đẩy nhanh dự án đường Vành đai 3, đoạn qua TP vì lâu nay trung ương chưa bố trí được.
Gem Riverside

Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên "đất vàng" tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa

Một người dân tại khu vực bày tỏ: "Tôi rất vui mừng khi có một công trình công cộng rộng lớn, nhiều cây xanh thế này để vui chơi và thư giãn".
Gem Riverside

Quy hoạch xây cao ốc chọc trời 88 tầng tại Vân Đồn

Được biết, cao ốc chọc trời này thuộc tổ hợp dự án Con đường di sản Vân Đồn vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu B8 tại Vân Đồn.
Gem Riverside

M&A kích thị trường căn hộ cao cấp nóng trở lại

Sau hàng loạt sự cố cháy chung cư và động thái siết chặt tín dụng địa ốc của ngân hàng, thị trường bất động sản trong nửa đầu năm đã có sự chững lại, nhưng vẫn có những điểm sáng mới từ phân khúc cao cấp nhờ cú "đề - pa" từ các thương vụ mua bán, chuyển nhượng (M&A).
Gem Riverside

Phát triển nhà cao tầng nội đô, cần thêm quy chuẩn

Trước sự gia tăng nhanh của dân số, việc phát triển các dự án cao tầng là xu hướng tất yếu tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, để tạo nên bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại, cần phải quản lý chặt chẽ về quy chuẩn tiêu chuẩn nhà cao tầng nội đô.
Gem Riverside

Hơn 800 triệu USD vốn FDI đổ vào BĐS 4 tháng đầu năm

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, 807 triệu USD vốn FDI đã được đầu tư vào thị trường bất động sản, chiếm 10% tổng vốn đăng ký trên cả nước.
Gem Riverside

Thủ tướng: Sử dụng đất cả phía nam và bắc sân bay Tân Sơn Nhất

Xác định cụ thể lộ trình xây dựng các hạng mục tại khu vực phía bắc (vị trí hiện là sân golf) - chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
Gem Riverside

Máy hút bụi Mi Robot Vacuum có "tư duy" thông minh cỡ nào?

Robot hút bụi này được trang bị khả năng đánh giá môi trường xung quanh và hoạt động một cách có “tư duy”.
Gem Riverside

Chuyện thu thuế cá nhân thu nhập từ Google, Facebook: Chậm trễ

Truy thu thuế các cá nhân nhận tiền “khủng” từ Google, Facebook chỉ là hậu quả của sự thiếu phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng.
Gem Riverside

Hợp tác nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

GD&TĐ - Tập đoàn LG (Hàn Quốc) hợp tác với các cơ sở đại học và các công ty khởi nghiệp (startup) khai trương các phòng thí nghiệm mới trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.
Gem Riverside

CEO Tim Cook làm gì mỗi ngày để có thể điều hành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

Tim Cook tự nhận mình là một người “nghiện làm việc” và có thể duyệt hơn 8.000 email mỗi ngày.
Gem Riverside

Tin công nghệ 24h: Starbucks chấp nhận tiền bitcoin là fake news; Facebook cho xem bóng đá trực tiếp

Theo thông tin mới nhất, tin Starbucks chấp nhận tiền bitcoin là fake news, khách hàng không thể trả tiền cho Frappuccino bằng Bitcoin... là tin công nghệ nóng nhất trong 24h qua.
Gem Riverside

1.000 thuê bao 11 số của Mobifone đã chuyển về 10 số

Đại diện của Mobifone cho biết, 1.000 thuê bao Mobifone đã được chuyển đổi thành công từ 11 số về 10 số vào rạng sáng 9/8.
Gem Riverside

Người thợ trẻ có 'kho' sáng chế ở Nghệ An

Là gương mặt duy nhất của tỉnh Nghệ An được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018”, Nguyễn Anh Quý (35 tuổi, xóm Minh Xuân, xã Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) đã có nhiều sáng chế máy móc giúp tăng năng suất, giảm sức lao động.
Gem Riverside

Đà Nẵng cần 'chậm lại'

Năm 2018, TP.Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung sau 20 năm chia tách tỉnh và phát triển mạnh mẽ.
Gem Riverside

Đặc khu phải đặc biệt để đột phá

Mô hình này đã mang lại cho các quốc gia cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiếp nhận các tri thức, công nghệ mới, phương thức quản lý hiện đại...
Gem Riverside

Ngân hàng Nhà nước hạ mạnh một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ 17/3

Lãi suất tái cấp vốn giảm từ 6% xuống 5%; lãi suất OMO giảm từ 4% xuống 3,5%; trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5% xuống 4,75%; lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên từ 6% xuống 5,5%; lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc là 1%...
Gem Riverside

Giá đất Hà Nội 'kịch khung' 188 triệu đồng/m2 Chia sẻ

HĐND TP.Hà Nội đã thông qua bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, trong đó giá đất đô thị cao nhất thuộc khu vực quận Hoàn Kiếm với các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ cao nhất 188 triệu đồng/m2, giá đất thấp nhất áp dụng cho khu vực nông thôn là 495.000 đồng/m2.
Gem Riverside

Đà Lạt hướng đến đô thị di sản

Ngày 23-12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức tọa đàm “Hướng đến xây dựng TP Đà Lạt trở thành đô thị di sản”. Tại đây, các nhà khoa học đã đưa ra các phân tích, góc nhìn đa chiều và đề xuất nghiên cứu khoa học để làm cơ sở xây dựng các cơ chế, chính sách để bảo tồn và phát huy giá trị di sản vốn có của đô thị Đà Lạt.
Gem Riverside

Trước thềm 2020, bức tranh nhà băng Việt có gì mới?

2020 sẽ là thời điểm các tổ chức tín dụng khép lại lộ trình tái cơ cấu giai đoạn 2 từ 2016 - 2020, đồng thời cũng đến hạn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II. Các tổ chức tín dụng đã, đang nỗ lực chạy cán đích.
Gem Riverside

Năm 2020 thu hồi đất để triển khai đầu tư hàng loạt dự án ở Nhơn Trạch và Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, những dự án dự kiến sẽ thu hồi đất trong năm 2020 thuộc nhiều lĩnh vực, gồm: đường giao thông, khu dân cư, công trình thủy lợi. Các dự án cần thu hồi đất phần lớn nằm ở địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa.
Gem Riverside

Kỳ vọng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) với quy mô lên tới gần 10.700 tỉ đồng, góp phần rút ngắn thời gian tới cửa khẩu trong vòng chưa tới một giờ, có ý nghĩa quan trọng trong kết nối vùng và phát triển kinh tế đối ngoại.
Gem Riverside

Sửa đổi một số quy định về quy hoạch xây dựng

Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 6/5/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng.
Gem Riverside

Dự cán cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối Nhơn Trạch với TPHCM sẽ được xây dựng như thế nào?

UBND tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ cho phép Đồng Nai thực hiện các thủ tục và phương án khả thi để triển khai dự án xây dựng cầu Cát Lái thay cho phà Cát Lái hiện hữu.
Gem Riverside

Quản lý đất đai sau cổ phần hóa: Tránh làm thất thu ngân sách

Nhiều hạn chế, bất cập trong quản lý, sử dụng đất sau cổ phần hoá nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ làm lãng phí nguồn lực đất đai, gây thất thu ngân sách, đồng thời làm giảm hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
Gem Riverside

Quy hoạch hoành tráng, thực tế teo tóp

Sự nghịch lý trong phát triển đô thị tại TPHCM đã đẻ ra nhiều hệ lụy, mà cụ thể hàng ngày là kẹt xe, ngập nước, ảnh hưởng đến đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Sự thật này tồn tại rất nhiều năm nhưng chưa được tháo gỡ…
Gem Riverside

Nguồn cung căn hộ TP.HCM tăng trở lại

Từ thời điểm tháng 8/2019, khi thủ tục pháp lý được khơi thông, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM được dự báo sẽ tăng trở lại, đáp ứng sức mua đang ngày càng tốt của thị trường.
Gem Riverside

TP.HCM: Giữ nguyên 24 quận huyện, sáp nhập 19 xã, phường và thị trấn

Văn phòng UBND TP.HCM đã thông báo phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2021.
Gem Riverside

Gần 700 người vận hành 13km đường sắt Cát Linh-Hà Đông, nhiều hay ít?

Tàu đường sắt trên cao tuyến Cát Linh- Hà Đông đã chạy thử toàn tuyến, con số 681 nhân công phục vụ cho 13km đang có nhiều ý kiến tranh luận.
Gem Riverside

USD liên tục tăng giá: Chuyên gia kinh tế nói gì?

Thời gian gần đây, đồng USD liên tục tăng giá, việc này ảnh hưởng ít nhiều đến các công ty nhập khẩu và đây cũng là thời gian người dân lo gom tiền để mua đô la chờ tăng giá bán ra kiếm lời.
Gem Riverside

Tín hiệu vui cho du lịch Việt Nam

Nếu khách châu Âu trước đây thường đi xuyên Việt thì nay chuyển sang du lịch theo chuyên đề tìm hiểu về văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng, cộng đồng.
Gem Riverside

Bưu điện Hà Nội: Cột mốc số 0 trong lòng người Thủ đô đã bị “khai tử”

Bưu điện Hà Nội từ lâu đã trở thành công trình mang tính biểu tượng văn hóa của người dân thủ đô và du khách quốc tế. Hình ảnh tòa nhà in bóng dưới mặt nước hồ Gươm, đã quá đỗi thân thương và quen thuộc với biết bao thế hệ người Hà Nội…
Gem Riverside

Quy định mới về tiền lương doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 11/2018

Doanh nghiệp xây dựng định mức lao động làm cơ sở để trả lương cho người lao động hưởng lương theo sản phẩm, đảm bảo các nguyên tắc.
Gem Riverside

Bức tranh kinh tế Việt Nam 2018: Dự báo nhiều gam màu sáng

Kết quả từ các chỉ báo kinh tế 9 tháng qua cho thấy, nền kinh tế tăng trưởng khá đồng đều trên các lĩnh vực theo hướng phát triển chiều sâu và bền vững
Gem Riverside

Làm việc 4 ngày mỗi tuần, 5 giờ mỗi ngày mang lại hiệu quả và năng suất tốt hơn: Viễn cảnh không còn “sáng đi, tối về” của dân văn phòng?

“Có đến 45% số nhân viên cho rằng mình có thể hoàn thành tốt công việc trong vòng chưa đến năm giờ mỗi ngày nếu thật sự tập trung”, kết quả trong một cuộc thăm dò về thời gian làm việc lý tưởng của Viện Lực lượng Lao động và công ty nghiên cứu Future Workplace với hơn 3,000 người tham gia là dân văn phòng trên toàn thế giới cho hay.
Gem Riverside

Lãi suất liên ngân hàng giảm rất mạnh

Nhờ lãi suất giảm sâu nên các nhà băng lại tranh thủ tăng mạnh vay mượn lẫn nhau.
Gem Riverside

Thu nhập của người lao động tiếp tục tăng

Chiều 18/9, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý 2/2018. Theo đó, thu nhập bình quân quý vừa qua tăng so với cùng kỳ năm trước, nhóm lao động có bằng cấp thất nghiệp cũng giảm.
Gem Riverside

Chuyên gia BIDV: 6 khác biệt cho thấy Việt Nam không xảy ra chu kỳ khủng hoảng kinh tế 10 năm trong 2018-2019

Theo các chuyên gia, các dấu hiệu khủng hoảng của kinh tế toàn cầu thể hiện khá rõ nét ở Việt Nam, hoặc dạng này hay dạng khác trong mỗi chu kỳ 10 năm 1988-1989, 1998-1999, 2008-2009; tuy nhiên lại không rõ nét trong giai đoạn 2018-2019.
Gem Riverside

Có một Hà Nội rất khác những ngày này, bình yên và đẹp mơ màng trong nắng mùa thu

Những buổi sáng có nắng vàng trải khắp phố, Hà Nội đẹp đến ngỡ ngàng. Dường như đây là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mùa thu Thủ đô.
Gem Riverside

Kịch bản nào cho cuộc khủng hoảng toàn cầu tiếp theo?

Nhìn qua thì có vẻ vấn đề của Thổ Nhĩ Kỳ hay Argentina chỉ là những trường hợp cá biệt không có tính hệ thống, nhưng nếu kết hợp các dấu hiệu suy thoái rõ rệt tại nhiều nước mới nổi khác như Nam Phi hay Nga, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục gây sức ép lên Trung Quốc có thể tạo hiệu ứng lan tỏa tạo khủng hoảng với dòng tiền toàn cầu.
Gem Riverside

Từ 15/11, Vietcombank dừng dịch vụ ngân hàng điện tử với các thuê bao điện thoại 11 số chưa đăng ký chuyển đổi

Vietcombank cho biết có thời gian "chờ" là 2 tháng để cho các số thuê bao 11 số chuyển đổi và đăng ký với ngân hàng.
Gem Riverside

Thêm nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông

TPHCM cùng với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề, góp ý về phương án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 theo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Việc thực hiện thí điểm dự án đường Vành đai 3 được xem là tiền đề thuận lợi để TPHCM tiếp tục áp dụng vào các công trình giao thông trọng điểm khác.
Gem Riverside

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8

Tăng trợ cấp với người có công; phí thẩm định báo cáo tác động môi trường lên tới 100 triệu... là các chính sách có hiệu lực từ tháng 8.
Gem Riverside

Hà Nội: Quy hoạch và xây dựng Bến xe khách Yên Sở

Sở GT-VT Hà Nội vừa thông tin chính thức về việc quy hoạch và xây dựng Bến xe khách Yên Sở.
Gem Riverside

Ngân hàng Nhà nước không phải bán ra hỗ trợ cung ngoại tệ

Cuối chiều 31/7, nguồn tin của VnEconomy cho biết, kể từ sau quyết định trở lại áp cơ chế giá bán ra ngoại tệ như cũ, Ngân hàng Nhà nước không phải bán ra hỗ trợ nguồn cung cho thị trường nữa.
Gem Riverside

Bắt buộc sử dụng gạch không nung: Nhiều công trình bị nứt nẻ

Sau khi có quy định bắt buộc các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước phải sử dụng gach không nung, tại tỉnh Quảng Trị đã nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng, nhiều công trình sử dụng gạch không nung đã xuất hiện vết nứt, tách khối xây. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi đưa vào sử dụng.
Gem Riverside

Tháng 9, Hà Nội có bao giờ đẹp như thế

Ngày đầu tháng 9, Hà Nội đậm mùi hoa sữa, ngập tràn gió heo may mơ màng trên phố, lòng người Hà Nội cũng náo nức trong không khí chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.
Gem Riverside

Một thoáng thu sang

Sóng sánh trên tách cà phê là làn gió thu se lạnh, chúng cũng nhẹ nhàng quá đỗi, len lén sà xuống rồi lại bay bổng lên theo làn khói thơm nồng.

Kết nối với tập đoàn đất việt


Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi lớn từ chúng tôi.

Tập đoàn đất việt

Vị Trí Của CHúng Tôi